Cách Xem Hạn Sử Dụng Son Môi

Son hết hạn sử dụng thường có dấu hiệu chuyển màu, chảy nước,… Nếu tiếp tục sử dụng có thể dẫn đến nhiễm trùng và kích ứng vùng da trên môi. Vậy bạn đã biết cách xem hạn sử dụng son môi  hay chưa? Bây giờ chúng ta hãy cùng VILIP tìm hiểu kỹ hơn về hạn sử dụng cũng như những vấn đề liên quan đến son môi hết hạn sử dụng nhé!

cach xem han su dung son 2
Hạn sử dụng của son môi từ khi mở nắp từ 8 đến 24 tháng phụ thuộc vào dòng son

Một thỏi son dùng được bao lâu thì hết hạn sử dụng?

Để biết chính xác 1 thỏi son dùng bao lâu thì hết hạn sử dụng thì các bạn hãy dựa vào loại son mà các bạn đang sử dụng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào dòng son bởi mỗi loại son có một thời hạn sử dụng khác biệt. 

Son kem và son tint đều là son môi dạng lỏng được đựng trong lọ. Vì vậy son có thời gian sử dụng khoảng 8 đến 12 tháng. Vì sau khi mở lâu, kết cấu trong son sẽ thay đổi do quá trình oxy hóa làm son khô cứng và lên màu không còn chuẩn nữa. Đây được xem là loại son môi có hạn sử dụng khá ngắn so với dòng son thỏi.

Son thỏi có kết cấu rắn dạng sáp, khó bị oxi hóa hơn hai loại son còn lại. Do đó, bạn có thể dùng nó đến 24 tháng (tính từ khi mở nắp) mà không lo bị hỏng.

Han su dung son moi 8
Son sử dụng được lâu hay không còn tùy thuộc vào cách bảo quản của mỗi người

Tuy nhiên, tùy vào cách bạn bảo quản mà hạn sử dụng của son có thể hết hạn nhanh hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên đóng nắp ngay sau khi sử dụng để tránh bị không khí bên ngoài tràn vào khiến son nhanh khô hơn.

Dùng son môi hết hạn có sao không?

Nếu son đã hết hạn sử dụng thì bạn nên ngưng sử dụng vì điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe và đôi môi của bạn. Sau khi hết hạn sử dụng, cả màu son và chất son đều thay đổi khiến son dễ phai màu, son lên màu không đều, vón cục khiến môi không đẹp.

cach xem han su dung son moi4
Những thoi quen của mỗi người cũng ảnh hưởng đến hạn sử dụng son môi

Nhiều trường hợp không biết son hết hạn sử dụng mà vẫn sử dụng có thể gây dị ứng, thậm chí lở loét nghiêm trọng và gây tổn thương cho đôi môi của bạn. Vì khi son đã hết hạn sử dụng, các thành phần trong son sẽ bị biến chất. Nó có thể dẫn đến phản ứng dị ứng với son môi, mẩn ngứa hoặc nhiễm phải độc tố.

Những cách nhận biết son môi hết hạn cần biết

Việc phát hiện son môi hết hạn sử dụng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả, an toàn, tránh gây hại cho thẩm mỹ và sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất của son môi hết hạn:

– Son hết hạn sử dụng bị chảy nước: Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy son đã hết hạn sử dụng. Bạn cần để ý những giọt mồ hôi trên bề mặt son, đó là dấu hiệu son đã hết hạn sử dụng.

cach xem han su dung son moi
Son hết hạn sử dụng bị chảy nước

Nhận biết son hết hạn sử dụng qua màu sắc: điều này rất dễ nhận biết. Nếu son đã chuyển sang các màu khác như màu đen sẫm hoặc đậm hơn so với lúc mua về là son đã hết hạn sử dụng.

– Son môi hết hạn sử dụng có các vết bẩn nổi lên: nếu bạn nhận thấy có nhiều cục nổi sần sần và vón cục trên bề mặt son thì các thành phần thực vật trong son bắt đầu thay đổi, các phân tử trong dầu bắt đầu dính vào nhau và vón cục.

– Nhận biết son hết hạn sử dụng qua mùi lạ: Đó là mùi ẩm mốc hay mùi chất tạo màu… 

cach xem han su dung son moi55
Bảo quản một thỏi son đúng cách sẽ giúp tăng hạn sự dụng của son, đảm bảo tính an toàn sức khỏe cho môi của bạn

Trên đây là thông tin về cách xem hạn sử dụng son môi và dấu hiệu nhận biết son hết hạn. VILIP hy vọng các bạn sẽ có thêm được những kiến thức hữu ích để bảo vệ tốt cho đôi môi của mình cũng như tránh những điều không hay xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi