Một Số Cách Nhận Biết Nước Hoa Chính Hãng Và Nước Hoa Giả

Trong thị trường nước hoa hiện nay, nước hoa giả là loại nước hoa có mùi hương và kiểu dáng rất giống nước hoa chính hãng nên khó để phân biệt. Để phân biệt được đòi hỏi người dùng có sự am hiểu lớn về nước hoa chính hãng. Nếu bạn còn đang mơ hồ chưa thể phân biệt đâu là hàng chính hãng đâu là hàng giả thì hãy đọc hết bài viết này, VILIP sẽ gợi ý một số cách nhận biết nước hoa chính hãng và nước hoa giả.

Nước hoa chính hãng là gì? Nước hoa giả là gì?

Nước hoa chính hãng (Authentic) là nước hoa hàng thật, được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm được đóng gói bao bì cao cấp và chai đựng nước hoa chất lượng. Nước hoa authentic có mùi hương đặc trưng, độ lưu hương cao giúp người dùng tự tin tạo sức hút với mọi người xung quanh. Một số thương hiệu nước hoa chính hãng như Dior, Chanel, Tom Ford, Gucci,… luôn được các tín đồ yêu thích nước hoa trên thế giới tin dùng.
Nước Hoa Chính Hãng
Nước hoa chính hãng.
Nước hoa giả thường gọi là nước hoa fake, là sản phẩm được làm giả và bán trái phép nhằm lừa đảo người mua hàng để trục lợi bằng cách sao chép thương hiệu, bao bì của các sản phẩm nước hoa chính hãng. Khi dùng nước hoa fake sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
Nuoc Hoa Gia
Nước hoa giả.

Một số cách nhận biết nước hoa chính hãng và nước hoa giả

Nước hoa chính hãng và nước hoa giả luôn có sự nhập nhằng khó phân biệt, nhưng có một số cách để bạn nhận biết được sản phẩm chính hãng và tránh được sản phẩm fake.

Dựa vào hình thức bên ngoài

Kiểm tra mã vạch xác thực, số seri 

Nước hoa thật sẽ có số seri thường được in trực tiếp lên thân chai nước hoa (phần đáy), in chìm hoặc nổi, in bằng mực. Số seri in rõ nét, dễ đọc và trưng khớp với số seri vỏ ngoài chai. Nếu số seri bị in mờ, in thiếu hoặc không trùng khớp vỏ ngoài thì chắc chắn là hàng giả rồi.
Phân Biệt Nước Hoa Chính Hãng Và Nước Hoa Giả (2)
Kiểm tra số seri.
Tiếp đến là mã vạch, trước tiên, bạn cần phân biệt giữa barcode và mã vạch. Nhiều người trước giờ lầm tưởng check barcode thì sẽ biết được là hàng thật hay giả. Nhưng việc này là vô nghĩa, vì barcode chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Việc làm giả barcode là vô cùng dễ dàng, nên không dựa vào cách này được nhé.
Phân Biệt Nước Hoa Chính Hãng Và Nước Hoa Giả
Kiểm tra mã vạch.
Thay vào đó, bạn có thể xem 2 thông số này, là số seri in chìm trên vỏ hộp (gần mã vạch) và số REF – tem chống hàng giả (dưới vỏ hộp). Đặc biệt, mã số REF gồm có 3 đến 6 chữ số không được trùng với mã số ở vỏ chai. Bạn còn có thể xem xuất xứ nước hoa thông qua mã nước sản xuất được in trên bao bì. Các dòng nước hoa có xuất sứ từ Pháp thường có mã nước bắt đầu với chữ số 3, Anh – 50, Đức – 400-440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30 37, Mỹ và Canada – 00-09.
Kiểm Tra Mã Vạch Xác Thực, Số Seri
Phân biệt mã vạch nước hoa chính hãng và nước hoa giả.

Kiểm tra bao bì, thiết kế

Nước hoa thật sẽ có bao bì đầy đủ, chất lượng cao, các thiết kế về chữ viết, hoạt tiết rõ nét không dễ xóa tẩy hay bong tróc theo thời gian. Ngược lại nước hoa giả thường sử dụng bao bì kém chất lượng, giấy nhái, không đầy đủ thông tin, hoạt tiết và chữ viết trên lọ thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc.
Kiểm Tra Bao Bì, Thiết Kế
Kiểm tra bao bì, thiết kế.

Kiểm tra thân chai và nắp chai

Thân Chai nước hoa chính hãng luôn được sản xuất bằng vật liệu tốt, bề mặt trong suốt, láng mịn, nhẵn và nắp chai luôn có sự cân đối và đối xứng một cách hoàn hảo. Còn nước hoa fake có thân chai gồ ghề, đường viền sẽ bị nổi lên, nắp chai thì bị làm lệch, mất thẩm mỹ.
Kiểm Tra Thân Chai Và Nắp Chai
Kiểm tra thân chai và nắp chai.

Dựa vào màu sắc dung dịch nước hoa

Nước hoa chính hãng thường có màu sắc tươi đẹp, rõ ràng, không bị vẩn đục. Ngược lại nước hoa giả sẽ có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn, bạn hãy so sánh chúng với những ảnh trên website để phân biệt nhé.
Phân Biệt Dựa Vào Màu Dung Dịch Nước Hoa
Kiểm tra dựa vào màu sắc dung dịch nước hoa.

Dựa vào mùi hương nước hoa 

Đây là cách chính xác và cũng là cách khó nhất để phân biệt hai loại nước hoa này. Chỉ có các chuyên gia, người am hiểu kĩ về nước hoa, đã được trải nghiệm nước hoa chính hãng hoặc những ai tinh nhạy về mùi mới có thể phân biệt được.
Kiểm tra dựa vào mùi hương
Kiểm tra dựa vào mùi hương.
Mùi hương của nước hoa chính hãng luôn tinh tế, đặc trưng và dễ chịu. Nước hoa chính hãng thường có 3 tầng hương khác nhau và được phân rõ rệt. Ngược lại nước hoa giả không thể hiện được các tầng hương, mùi hương thường nồng, hắc gây khó chịu và nhức đầu cho chính người dùng và mọi người xung quanh.

Dựa vào độ lưu hương

Hiện nay có 2 loại nước hoa cao cấp với nồng độ tinh dầu phổ biến: là Eau de Parfume và Eau de Toilette. EDP có nồng độ tinh dầu từ 12 – 20%, có thể lưu hương trong khoảng 6 – 8 tiếng. EDT có nồng độ tinh dầu từ 5 – 12% có thể lưu hương trong khoảng 4 – 6 tiếng. Dựa vào độ lưu hương của nước hoa, bạn cần có thời gian để kiểm tra, bạn có thể đi thử nước hoa trước và hôm sau hoặc vài tiếng sau quay trở lại mua hàng nếu bạn cảm thấy hài lòng. Nếu chỉ sau 1-2 tiếng, mùi nước hoa đã không còn thì bạn nên cân nhắc, lọ nước hoa đó có thể là lọ giả.
Kiểm Tra Dựa Vào độ Lưu Hương
Kiểm tra dựa vào độ lưu hương.

Dựa vào giá cả

Những chai nước hoa cao cấp thường không có giá rẻ bất thường hay được khuyến mãi quá nhiều. Ngược lại, nước hoa fake có giá thấp hơn rất nhiều. Những câu quảng cáo giảm giá đến mức sốc như 70 – 80%, thì bạn nên xem xét kĩ lại nhé. Do đó khi chọn nước hoa, các quý ông đừng ham rẻ tiền bởi “của rẻ là của ôi”.

Kiểm Tra Dựa Vào Giá Cả.
Nước hoa fake thường có thấp hơn nước hoa chính hãng.

Những lưu ý để chọn mua nước hoa chính hãng

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua: Cần tìm hiểu kĩ về xuất xứ, thương hiệu, giá cả, mùi hương,.. Những thông tin này có thể tìm trên website của hãng.
Lựa chọn nơi mua nước hoa uy tín: Chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng chính hãng hoặc các website uy tín, có giấy chứng nhận và đảm bảo chất lượng.
Kiểm tra bao bì và tem sản phẩm: Nước hoa chính hãng thường có bao bì chắc chắn, tem chống giả và có thông tin chi tiết về thành phần, hướng dẫn sử dụng và số lô sản xuất.
Kiểm tra mùi hương: Nếu nước hoa có mùi hương quá khác biệt với nước hoa chính hãng, hoặc có mùi nồng hắc khó chịu thì rất có thể đấy là nước hoa fake. Ngoài ra, nếu độ lưu hương của nước hoa ngắn hơn so với thông tin từ website thì bạn cũng nên xem lại chai nước hoa của mình nhé. Cách này rất hiệu quả nhưng nó chỉ phù hợp với các chuyên gia, những dân chơi thứ thiệt về nước hoa hoặc người đã được thử qua mùi nước hoa chính hãng của thương hiệu.
Không nên ham rẻ: Không phải nước hoa đắt tiền mới là sản phẩm tốt. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, nước hoa chất lượng thường có sự đầu tư về thành phần cũng như thiết kế nên giá cả thường cao. Bạn không nên ham rẻ để mua phải hàng chất lượng kém ảnh hưởng đến mình và thậm chí là những người xung quanh.
Thu Nuoc Hoa
Những lưu ý để chọn mua nước hoa chính hãng.

Lời kết

Qua bài viết trên, VILIP mong bạn có thể hiểu ít nhiều phân biệt được nước hoa chính hãng và nước hoa giả. Nếu bạn đang muốn mua được nước hoa cao cấp chính hãng thì hãy liên ngay với Vilip Shop – Nước hoa chính hãng để được tư vấn mua hàng và chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm đến 30 ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi